Sunday, May 26, 2024

Initia là gì? Dự án được Binance lab đầu tư vòng seed có tiềm năng?

Initia là gì?

Initia là một dự án blockchain có mục tiêu tạo ra một mạng lưới blockchain mở rộng, được xây dựng bằng cách kết hợp công nghệ Layer 1 và cơ sở hạ tầng Layer 2 cụ thể cho từng ứng dụng.

Dự án này đặt ra một số mục tiêu quan trọng như tạo ra khả năng mở rộng cho các blockchain, kết nối chúng với nhau, và giúp đơn giản hóa quy trình cho nhà phát triển khởi chạy các blockchain cụ thể cho từng ứng dụng

Công nghệ nổi bật của Initia?

Initia hoạt động như một blockchain Layer 1, tức là nó là một mạng lưới blockchain chính. Tuy nhiên, điểm độc đáo của Initia là khả năng lưu trữ và phát triển các ứng dụng Layer 2. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ Optimistic Rollup, giúp tạo ra các ứng dụng Layer 2 hiệu quả và tương tác crosschain giữa các Rollup.

Initia Layer 1 sử dụng MoveVM, một ngôn ngữ hợp đồng thông minh Move, và tích hợp giao thức IBC (Inter-Blockchain Communication) của Cosmos. Điều này cho phép Initia tương tác với các blockchain khác thông qua IBC. Hơn nữa, kiến trúc của Initia cho phép các ứng dụng Layer 2 sử dụng một loạt các máy ảo như EVM, WasmVM hoặc MoveVM để đảm bảo thông tin dữ liệu được liền mạch.

Mục tiêu cuối cùng của Initia là giúp các nhà phát triển dễ dàng khởi chạy các blockchain dành riêng cho ứng dụng của họ dưới dạng Initia Layer 2 mà không cần hiểu rõ về cơ sở hạ tầng phức tạp hoặc chạy validator. Initia cũng có kế hoạch thiết kế nền kinh tế và các tính năng như stablecoin, cầu nối multi-chain, chương trình giao dịch không tốn phí gas, và Account Abstraction để tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn trên mạng lưới blockchain của họ.

Quỹ đầu tư vào Initia?

Binance Labs đã đầu tư vào Initia, Mạng Move Layer 1 trên Cosmos với các bản tổng hợp Optimistic có thể tùy chỉnh để các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng khởi chạy L2 của riêng họ.

Khoản đầu tư này nhấn mạnh cam kết của Binance Labs trong việc hỗ trợ cơ sở hạ tầng mới cho phép nhiều nhà phát triển Web2 tương tác hơn trong không gian Web3.

Số tiền gây quỹ sẽ được dùng để hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và các công cụ dành cho nhà phát triển của Initia.

Tổng kết

Với khoản cam kết của Binance labs đầu tư vào Initia ở vòng seed chúng ta có thể tin tưởng đây sẽ là một trong những dự án L1 mới cực kỳ tiềm năng trong thời gian tới.

Initia L1 là một mạng có khả năng tương tác sử dụng MoveVM, sự tích hợp đầu tiên của Ngôn ngữ hợp đồng thông minh Move tương thích nguyên bản với giao thức Giao tiếp liên chuỗi khối (IBC) của Cosmos.

Dự án hiện đang ở giai đoạn đầu, hõ vẫn chưa khởi chạy website, whitepaper nhưng tiết lộ sẽ sớm triển khai public testnet trong thời gian sắp tới. Hy vọng anh em sẽ tìm được nhiều cơ hội đầu tư và kiếm lợi nhuận được từ dự án này.

Related Articles

Silent protocol là gì? giao thức về privacy tiềm năng

Giới thiệu về Silent protocol Silent Protocol là một sáng kiến ​​khởi nghiệp do các nhà nghiên cứu từ TÜBİTAK BİLGEM...
Hướng dẫn đăng ký testnet incentivized của Namada
Hiện tại khi nhắc đến lý do chính thúc đẩy một đợt uptrend mới của thị trường, hẳn nhiều người...