Sunday, May 26, 2024

Namada công bố testnet incentivized

Namada vừa thông báo chương trình testnet incentivized của họ mang tên “NamadaShielded Expedition”- đây sẽ là một mạng thử nghiệm khuyến khích nhập vai nhiều người chơi – và là chuyến thám hiểm cuối cùng dành cho cộng đồng được bảo vệ để thử nghiệm giao thức trước mạng chính.

Tổng quan về NamadaShielded Expedition

Trong chuyến thám hiểm vào hệ sinh thái được bảo vệ này, bạn có thể tham gia với tư cách là người thí điểm (người xác thực) hoặc với tư cách là thành viên phi hành đoàn (người dùng).

Trong NamadaShielded Expedition, Phi công và Thành viên phi hành đoàn cạnh tranh với nhau trong cuộc đua khai thác tiểu hành tinh . Phi công và Thành viên phi hành đoàn được xếp hạng theo thời gian thực theo số ROID (điểm) họ đã tích lũy trên Nebb , một bảng xếp hạng công khai (bảng xếp hạng) trong thời gian thực cho tất cả các Phi công và Thành viên phi hành đoàn dựa trên số lượng ROID họ đã tích lũy vào thời điểm đó.

Thứ hạng cuối cùng được xác định vào cuối cuộc thám hiểm, để lại một kỷ lục dai dẳng về niên đại của hệ sinh thái được bảo vệ.

Phần thưởng

Anoma Foundation sẽ phân bổ tổng cộng 30 triệu NAM (3% tổng nguồn cung) cho những người chiến thắng Cuộc thám hiểm được bảo vệ trong đề xuất khối nguồn gốc Namada.

NAAN là gì?

Phi công và Thành viên phi hành đoàn sẽ cần NAAN (mã thông báo mạng thử nghiệm)- loại tiền tệ bản địa trong NamadaShielded Expedition và nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho tàu vũ trụ trong cuộc đua khai thác các tiểu hành tinh.

Phi công và Thành viên phi hành đoàn có thể tham gia trước khi cuộc thám hiểm bắt đầu (trước khi bắt đầu cuộc thám hiểm) hoặc trong cuộc thám hiểm (thời gian sau cuộc thám hiểm được bảo vệ).

Những người tham gia đăng ký pre-genesis sẽ nhận được NAAN trong khối gốc Shielded Expedition, trong khi những người tham gia sau có thể nhận được NAAN từ vòi Shielded Expedition.

Các mốc thời gian và giai đoạn của testnet incentivized

Giai đoạn 0: Đăng ký

Để xuất hiện trên bảng xếp hạng Nebb và đủ điều kiện nhận các giải thưởng của cuộc thi, Phi công và Thành viên phi hành đoàn phải đăng ký bằng các biểu mẫu bên dưới.

Đăng ký sẽ mở cho Phi công (người xác nhận) và Thành viên phi hành đoàn (người dùng) từ hôm nay và kết thúc lúc 9 giờ sáng UTC vào Thứ Ba, ngày 2 tháng 1 năm 2024 . Phi công và Thành viên phi hành đoàn không đăng ký đúng hạn có thể tham gia Cuộc thám hiểm được bảo vệ, nhưng sẽ không được xếp hạng trên Nebb và sẽ không đủ điều kiện nhận giải thưởng cạnh tranh.

100 người xác nhận sẽ được các thành viên của Anoma Foundation, Heliax và Knowable chọn làm Phi công tiền khởi nguồn . Tất cả các tài khoản của phi công đã đăng ký khác sẽ được đưa vào đề xuất khối Genesis cho Cuộc thám hiểm được bảo vệ và có thể trở thành người xác nhận sau Genesis.

Bất kỳ Thành viên phi hành đoàn nào gửi đăng ký hợp lệ (bao gồm tất cả thông tin cần thiết để tham gia) sẽ được chọn và tài khoản của họ sẽ được đưa vào đề xuất khối khởi nguồn cho Cuộc thám hiểm được bảo vệ.

Các thành viên của Anoma Foundation, Heliax và Knowable có thể tham gia Cuộc thám hiểm được bảo vệ nhưng không đủ điều kiện nhận giải thưởng .

Giai đoạn 1: Chuẩn bị “Điều khiển khởi động”

Từ Giai đoạn 0, hãy sử dụng tất cả thời gian rảnh – và thông tin có sẵn công khai – để chuẩn bị cho bản thân bằng cách nghiên cứu hệ sinh thái được bảo vệ, phát triển chiến lược, chiến thuật, kế hoạch và thu thập trước các nguồn lực cần thiết để tối đa hóa tích lũy ROID.

Hãy nhớ rằng phạm vi của các tiểu hành tinh rất rộng lớn: một số có thể khai thác dễ dàng và dồi dào, do đó sẽ có nhiều người khai thác nó; một số khác là hiếm nhất, xa nhất trong vũ trụ được bảo vệ – và cũng khó khai thác nhất – dẫn đến rất ít Phi công và Thành viên phi hành đoàn có thể khai thác chúng. Tiểu hành tinh càng phổ biến thì ROID càng ít có giá trị; tiểu hành tinh càng hiếm thì ROID càng cao. Cuối cùng, đối với một số tiểu hành tinh, chúng được khai thác càng sớm thì ROID càng có giá trị.

Trước khi hình thành, một danh sách các tiểu hành tinh (nhiệm vụ) bị truy nã và các thông tin cụ thể hơn trong hệ thống ROID sẽ được công bố – vì vậy hãy chú ý theo dõi, bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào ).

Giai đoạn 2: “Đốt sau” trước Genesis

Tệp nguồn gốc của Cuộc thám hiểm được bảo vệ sẽ được xuất bản vào Thứ Hai, ngày 8 tháng 1 năm 2024 . Tệp này bao gồm các tài khoản ban đầu từ 100 Phi công đã chọn và tất cả các Thành viên phi hành đoàn đã đăng ký chính xác với số dư NAAN được phân bổ.

Phi công

 • 100 Phi công được chọn sẽ được công bố vào ngày 4 tháng 1 năm 2024
 • Những Phi công này sẽ có thời gian đến 9 giờ sáng UTC vào Thứ Năm, ngày 11 tháng 1 năm 2024 để gửi các giao dịch hợp lệ để gắn kết cổ phần của họ ngay từ đầu ( validator init tx )
 • Những người xác thực Genesis đã chọn (Phi công) không gửi giao dịch liên kết đúng hạn sẽ bị xóa khỏi nhóm (và luôn có thể tham gia sau Genesis)

Thuyền viên

 • Ở giai đoạn này, không cần gì khác từ Thành viên Kíp lái.

Giai đoạn 3: Genesis “Tiêm quỹ đạo”

Khoảng 16:00 UTC vào Thứ Sáu, ngày 12 tháng 1 năm 2024 , Tổ chức Anoma sẽ đề xuất các tệp khối khởi nguồn của Cuộc thám hiểm được bảo vệ. Thời gian khởi tạo sẽ được đặt thành 16:00 UTC vào ngày 16 tháng 1 năm 2024.

Vì Anoma Foundation và Heliax sẽ không vận hành bất kỳ Phi công gốc/trước/sau nào trong Cuộc thám hiểm được bảo vệ (hoặc trong mạng chính), nên việc khởi chạy hoàn toàn phụ thuộc vào Phi công .

Giai đoạn 4: Hành trình thám hiểm “Du ngoạn”

Cuộc thám hiểm được che chắn có thể kéo dài từ 14 đến 21 ngày dương lịch kể từ khi hình thành và có thể lâu hơn vì vũ trụ được che chắn chỉ bị ràng buộc bởi các thuật toán kháng âm thanh (CPoS), đồng thuận (CometBFT), các định luật vật lý – và sự hỗn loạn gây ra của Phi công và thành viên phi hành đoàn.

Trong chuyến thám hiểm, Phi công và Thành viên phi hành đoàn sẽ xuất hiện trên Nebb , một bảng xếp hạng công khai (bảng xếp hạng) theo thời gian thực cho tất cả Phi công và Thành viên phi hành đoàn dựa trên số ROID mà họ đã tích lũy. Vào cuối cuộc thám hiểm, trạng thái cuối cùng trên Nebb sẽ tồn tại như một bản ghi theo trình tự thời gian của hệ sinh thái được bảo vệ.

Giai đoạn X: Kết thúc

Không thể đoán trước được Shielded Expedition sẽ kết thúc như thế nào.

Form đăng ký

Để đủ điều kiện nhận giải thưởng, để biệt danh của bạn xuất hiện trên bảng xếp hạng Nebb và tham gia pre-genesis , vui lòng đăng ký:

Phi công và Thành viên phi hành đoàn không đăng ký đúng hạn vẫn có thể tham gia Cuộc thám hiểm được bảo vệ sau khi hình thành, nhưng sẽ không được xếp hạng trên Nebb và sẽ không đủ điều kiện nhận giải thưởng cạnh tranh.

Thời hạn đăng ký:

 • Cả hai biểu mẫu đều mở từ hôm nay và đóng lúc 9 giờ sáng UTC vào Thứ Ba, ngày 2 tháng 1 năm 2024 . Những bài nộp sau thời gian này sẽ không được xem xét.
 • 100 Phi công (người xác nhận) sẽ được Anoma Foundation, Heliax và Knowable lựa chọn làm Phi công tiền nguyên thủy. Những người xác thực còn lại đã gửi biểu mẫu hợp lệ cũng sẽ nhận được NAAN tại khối khởi tạo hệ sinh thái được bảo vệ và có thể trở thành người xác thực sau quá trình tạo gen.
 • Bất kỳ thành viên phi hành đoàn (người dùng) nào gửi biểu mẫu hợp lệ sẽ nhận được NAAN tại khối khởi tạo Hệ sinh thái được bảo vệ.
 • Bất kỳ ai cũng có thể tham gia testnet với tư cách là phi công và/hoặc thành viên phi hành đoàn sau khi khởi tạo, tất cả những gì bạn cần là ít nhất 1 NAAN mà bạn có thể nhận được từ vòi sau khi khởi chạy.

Về Namada

Namada là blockchain layer 1 sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS) và áp dụng quyền riêng tư độc lập với tài sản giữa các chuỗi gọi là Interchain Asset-agnostic Privacy.

 • Website: https://namada.net/
 • Blog: https://namada.net/blog
 • Twitter: https://twitter.com/namada
 • Discord: https://discord.gg/namada

Related Articles

Silent protocol là gì? giao thức về privacy tiềm năng

Giới thiệu về Silent protocol Silent Protocol là một sáng kiến ​​khởi nghiệp do các nhà nghiên cứu từ TÜBİTAK BİLGEM...
Initia là gì? Initia là một dự án blockchain có mục tiêu tạo ra một mạng lưới blockchain mở rộng, được...
Hiện tại khi nhắc đến lý do chính thúc đẩy một đợt uptrend mới của thị trường, hẳn nhiều người...